Khi anh hai biểu diễn xiếc


 

Anh hai rủ anh ba, nhân dịp tụi mình có xe đạp điện, mình thử coi tốc độ khác so với xe đạp thường thế nào bằng cách: trèo lên xe tuột thẳng xuống hầm để xe mà… không bóp thắng. Tuột được một đoạn, thấy tốc độ trở nên khủng khiếp, anh hai bèn nghiến răng bóp thắng … trước. Lập tức xe lộn nhào, người văng thẳng xuống đất. Khi anh ba chạy tới thì ô kìa! cái tay của anh hai đã vẹo hẳn một góc không thể tưởng tượng được: GÃY !

Bà ngoại kỳ công đạp xe từ Q.11 qua tận PMH, tặng cho 2 thằng cháu ngoại để tăng tốc độ đi học buổi sáng, chưa kịp đi học bữa nào…

Anh hai lớn thì có lớn ( xác) chứ chả khôn tẹo nào. Phen này được một cú kinh hồn bạt vía, biết thế nào là ĐAU. Vào Chấn thương chỉnh hình, Bác sĩ vặn vẹo nắn bóp chỉnh xương cho suốt 2h đồng hồ, đaau… đaauu…. thấy 10 ông trời… biết thế nào là hậu quả của cái sự ” chơi dại”. Băng bột, treo cánh tay lên, từ hôm nay nhé : giã từ huy chương vàng môn bơi! Kết thúc nhé : cuộc thi giọng hát Tiếng Anh đang tiến vào vòng chung tuyển! Kết thúc luôn môn bóng rổ… đây chỉ là những thiệt hại cơ bản về mặt thành tích mà anh Ba liệt kê ra thôi, những thiệt hại khác chưa thể tính ra xuể, hic!

Anh tư đi học về loan báo:” hôm nay cả trường con đã biết chuyện anh hai gãy tay rồi. Bạn nào cũng đã được biết: gãy tay dễ lắm, té cái là gãy liền hà. ” “Bài học cảnh giác ” đã được anh tư mang vào trường thông báo cho toàn thể bạn bè, kèm theo miêu tả về sự ĐAU KHỦNG KHIẾP KHI GẶP BÁC SĨ.

Anh ba thì thấy phiền quá! Bây giờ lại phải cáng đáng thêm chức vụ ” trợ lý đặc mệnh toàn quyền” , hỗ trợ cho nhân vật VIP bất đắc dĩ : ăn cũng phải phục vụ chén đũa, múc cơm, tiếp thức ăn, đi tắm cũng cần anh ba giúp đỡ, đi học cần giúp mang cặp, đi ngủ cũng cần giúp…trải giường.Chưa kể là mộng ” lên đời” xe đạp điện đã tan tành thành mây khói, khi Má đã tuyên bố ” cao thêm 10cm nữa thì hãy nói tới chuyện đổi xe”.

Má cũng thấy phiền quá xá: khi không lại có một cái tay bó bột đi tới đi lui trong nhà, trông hết sức… bệnh viện. ( Bệnh viện là cái chỗ dị ứng nhất của Má ! Ghê! ) đã thế lại còn là ” bệnh viện” lâu dài đến mấy tháng bó bột nữa chứ có phải vài bữa là hết được đâu, khiếp! . Má còn bị mất thêm cái máy nhồi bột bánh mì chạy bằng cơm nữa chứ! Phì iiiii!

Tóm lại là ai cũng thấy quá sức phiền!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: