Tennis


Sân bóng nằm khuất nẻo sau một lối mòn nhỏ tối om. Thời buổi này mà giữa Sài gòn lại còn được một lối nhỏ ngõ nhỏ hoang vắng đến nỗi cỏ mọc đầy thế này kể cũng lạ. Tôi đi qua con đường này hàng ngày mà không biết cuối đường này lại có một sân bóng hoạt động xôm tụ đến thế.

Hôm trước Mỹ đột nhiên gọi tới rủ đi đánh banh, tôi dẫy nẫy “ mày nghĩ sao mà rủ tao, nào giờ tao có dám động tới cây vợt đâu, tự biết cái thân ròm bốn chục ký luôn bao bì thì sức đâu mà đỡ nổi trái banh chớ!”, nhỏ cười khúc khích “ trời ạ! Bà làm ơn dời chân khỏi am đi, tu gì mà sớm vậy, có ai trẻ trung xinh đẹp vậy mà cứ đi làm về là chạy tọt về nhà trốn biệt… đi vài lần là mạnh chân khỏe tay liền, chưa biết đánh thì tập, vài bữa là vác vợt ra dợt mấy anh được rồi. Đi nghen, tao đặt sân rồi đó”. Nói vậy rồi nó cúp máy cái rụp.

Lời rủ rê của Mỹ như một viên đá ném vào chiếc ao tôi vốn phẳng lặng. Đi thì đi, đời thay đổi khi ta thay đổi mà.

Chiều đó Mỹ hì hụi vác đến nhà tôi một balô nào banh nào vợt nào quần dài váy ngắn… Hóa ra đứa cần thay đổi là nó chứ không phải tôi. Mỹ hậm hực:

–         Anh xã nhà tao dạo này có dấu hiệu lạ, dám chê tao mập, mày coi có tức không?

–         Thì hắn chỉ phản ảnh tình hình cho mày biết đường mà cải thiện chớ.

–         Còn lâu mới đơn giản như mày nói, tao ghim đó, bây giờ làm chuyện cải thiện như mày nói trước. Mày phải đi tập với tao chứ chẳng lẽ tao đi một mình ra sân à!

Mỹ lấy chồng cách đây năm năm, lúc nó sắp chạm ngưỡng băm, hồi đó ai nấy đều khen vợ chồng nó thiệt đẹp đôi, tôi cũng có thầm tặc lưỡi: sao nhỏ may mắn quá, đời cứ như đi trên thảm nhung. Chồng của Mỹ cao lớn, đẹp trai như tài tử, đi làm có xe riêng của công ty đưa đón, lại nhỏ hơn Mỹ hai tuổi “ nhất gái hơn hai…”.

Nhớ hồi chàng ta còn cưa cẩm Mỹ, cả bọn cùng phòng đi công tác ra Hà nội, đón Mỹ trong phòng khách sạn là một lẵng hoa hồng khổng lồ với lời yêu nồng nàn tha thiết đến mức cả bọn suýt ngất vì ngưỡng mộ. Một đám cưới linh đình diễn ra, không lâu sau đó, hai vợ chồng về ở một biệt thự hoành tráng ngay Phú mỹ hưng nhờ tiền chàng trúng đậm chứng khoán , Mỹ lần lượt tặng chàng hai cô công chúa xinh xắn, hạnh phúc chói ngời của Mỹ làm bạn bè trầm trồ pha ít nhiều ganh tị.

 

Còn tiếp…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: